Đại Học Công Nghệ Vũ Hán là một trong những trường đại học công lập dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo Dục Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học nằm trong dự án quốc gia 211 và là trường dân sự duy nhất có chuyên ngành hàng hải, một trong các cơ sở chủ chốt của Trung Quốc đào tạo nhận lực cho lĩnh vực hàng hải của Trung Quốc.

Hiện tại nhà trường có 25 viện trực thuộc, có 9 chuyên ngành chính gồm: Chế tạo máy, khoa học tự nhiên, nhân văn, quản lý, kinh tế, luật, triết học, giáo dục và hàng hải. Hiện tại có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học tại trường. 

Năm 1952, nhà trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế. Hiện tại trường được phép nhận học sinh nước ngoài trong Chương trình Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc. Trong đó có chương trình học bổng Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) bằng tiếng Anh của Hội Đồng Học Bổng Trung Quốc. Hiện tại trường có khoảng 600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước theo học.  Tính đến năm 2012, trường đã đào tạo hơn 2000 lưu học sinh quốc tế. Hiện nay nhà trường có 82 chuyên ngành học đại học, 135 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 74 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

Nhà trường có ba khu trực thuộc chính, với tổng diện tích  267 hecta (Mafangshan; Yujiatou, Hunan), có hơn 5,500 nhân viên, 680 giáo sư, 5 Viện sỹ khoa học. Có 02 trung tâm nghiên cứu trọng điểm quốc gia (Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ Sensor sợi quang), 12 trung tâm nghiên cứu cấp tỉnh, Bộ và 84 trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm chuyên ngành. Hiện nhà trường có liên kết, giao lưu, quan hệ hợp tác khoa học, đào tạo với 16 nước và 76 trường đại học.

Những suất học bổng mà nhà trường cung cấp là WHUT Friendliship Scholarship (Học bổng hữu nghị ) cho sinh viên quốc tế và cho những sinh viên quốc tế xuất sắc có đăng ký học tập tại trường Đại học Công nghệ Vũ Hán và học bổng dành cho những sinh viên tự túc đến từ các nước đang phát triển. Những sinh viên đến từ những nước đang phát triển sẽ được giảm 20% học phí. Nhà trường cũng có những phần thưởng hàng năm cho những sinh viên quốc tế xuất sắc và giới thiệu sinh viên đi làm thêm trong trường để hỗ trợ phần tài chính cho chính bản thân họ. Cũng giống như các trường thuộc công lập khác, hàng năm nhà trường thường nhận đào tạo các lưu học sinh có học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc (CSC) hoặc làm các thủ tục đăng ký xin học bổng CSC. Thông tin chi tiết có thể xem trên trang mạng của nhà trường. Sinh viên theo học chương trình cử nhân phải học tiếng Trung trước khi họ bắt đầu học chuyên ngành. Hiện tại nhà trường có thể  đào tạo khoá học tiếng Trung và tiếng Anh cho sinh viên cao học và tiến sỹ.

Từ năm 2002 nhà trường tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam đầu tiên, hiện nay lưu học sinh Việt Nam tại nhà trường đã hơn 10 người, trong đó có 05 tiến sỹ, 3 thạc sỹ và cử nhân, đào tạo ở 7 ngành: Khoa học máy tính, cơ khí, hàng hải, hóa học vật liệu, điện- điện tử, địa chất công trình và kinh tế.

Học phí

Học phí: (Có thể thay đổi tuỳ theo từng năm học, ở đây chỉ mang tính tham khảo)

-          Chương trình đại học (4 năm): (16,000-23,000) RMB/năm

-          Thạc sỹ(3 năm): (21,000-36,000) RMB/năm

-          Thạc sỹ quản trị kinh doanh (Học bằng tiếng Anh): 34,000 RMB/năm

-          Tiến sỹ (3 năm): 27,000-43,000 RMB/năm

-          Học phí cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung, Văn hóa hoặc Lịch sử (Khai giảng vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm):  15,000 RMB /năm  hoặc 8,000 RMB / nửa năm


Ký túc xá.

Dành cho các lưu học sinh quốc tế, với giá thuê ký túc xá có giá tham khảo sau ( có thể thay đổi):

-    Phòng đơn : Có điều hoà, tủ lạnh, điện thoại, tivi riêng, phòng tắm (phòng bếp sử dụng chung): 12.000 RMB/năm, diện tích 25m2 .

-    Phòng đôi: Có điều hòa, điện thoại, tủ lạnh, phòng tăm (phòng bếp sử dụng chung) riêng: 7.500 RMB/năm, tổng diện tích chung, diện tích phòng riêng khoảng 10m2.

Các thủ tục nhập học.

  1. Các sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại Trường Đại Học Công Nghệ Vũ Hán có thể tải “ Đơn xin học dành cho các sinh viên quốc tế” về từ trang mạng của trường: hoặc có thể yêu cầu đơn xin học này qua địa chỉ mail của văn phòng quản lý sinh viên quốc tế.
  2. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào đơn xin học và gửi kèm theo với hồ sơ của thí sinh qua đường bưu điện, fax hoặc gửi qua mail tới trường Đại Học Công Nghệ Vũ Hán trước ngày 30 tháng 6 hàng năm.
  3. Trường sẽ gửi “Thư mời học” và “Đơn xin visa” (JW202) trong vòng 30 ngày nếu như thí sinh đó được nhà trường tiếp nhận.
  4. Các thí sinh có thể nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam cùng với “Thư mời học” và “Đơn xin visa” (JW 202).

Hồ sơ học sinh bao gồm.

  1.  Đơn xin học dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học tại trường Đại học Công Nghệ Vũ Hán đã điền đầy các đủ thông tin.
  2. Bằng cấp cao nhất (bản sao có công chứng nhà nước) Nếu như các thí sinh là các sinh viên đại học hoặc đã đi làm thì nên cung cấp thêm các giấy tờ xác nhận đang là sinh viên hoặc xác nhận đi làm. Toàn bộ hồ sơ của thí sinh mà không phải là Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh thì đều phải đính kèm theo bản dịch công chứng bằng tiếng Trung hoặc Tiếng Anh.
  3. Kế hoạch học tập hoặc kế hoạch nghiên cứu ít nhất là 200 từ đối với các thí sinh đăng ký học Đại học, ít nhất 400 từ đối với thí sinh nhận học bổng của trường và 500 từ đối với các thí sinh học chương trình Thạc sỹ, tiến sỹ.
  4. Giấy chứng nhận sức khoẻ theo mẫu dành cho sinh viên quốc tế (Do các cơ quan y tế có thẩm quyền cấp cho mục đích học tập tại Trung Quốc trước không quá 6 tháng) điền đầy đủ các thông tin bằng tiếng Anh, Trung.

 Giấy khám sức khoẻ phải được hoàn thành đầy đủ các mục trong mẫu giấy khám sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế. Giấy khám sức khoẻ mà không điền đầy đủ các thông tin hoặc không có chữ ký của bác sỹ và dấu của bệnh viện hoặc ảnh của học sinh không rõ đều không được chấp nhận. Kết quả kiểm tra sức khoẻ sẽ có giá trị trong 6 tháng. Tất cả các thí sinh được yêu cầu để xem xét và xác định thời gian cấp giấy chứng nhận sức khoẻ.


Địa chỉ liên hệ.

Địa chỉ: Wuhan University of Technology ( 武汉 理工 大学); 205  Luoshi road, Hongshan District, Wuhan, Hubei, P.R. China, 430070. Điện thoại: 86-27-87166636

Fax: 86-27-87166636

Web:  www.whut.edu.cn;http://english.whut.edu.cn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối với các lưu học sinh Việt Nam các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam, Bộ giáo dục và đào tạo, hoặc Hội lưu học sinh thành phố Vũ Hán để được giúp đỡ, hướng dẫn.

Hàng năm khi tiếp nhận các sinh viên mới, Chi hội lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Công nghệ Vũ Hán phối hợp cùng với văn phòng quản lý sinh viên quốc tế của nhà trường thường tổ chức đưa và đón lưu học sinh mới đến nhập học. Địa chỉ Hội LHS tp. Vũ Hán: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc truy cập địa chỉ trực tiếp trang web của Hội.

Hội LHS Việt Nam tại ĐH Công nghệ Hoa Trung:

 

Nguyễn Văn Tú: ĐT: 13618669268

Hotline: 13098886405