Được sự cho phép của Đảng ủy tại Trung Quốc. Ngày 28 tháng 5 năm 2017, tại trường Đại học Vũ Hán, Chi bộ LHS Việt Nam tại Vũ Hán tiến hành tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 7 quần chúng ưu tú đang theo học tại các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tham gia buổi lễ, về phía Chi bộ có đồng chí Đặng Thanh Tùng, Bí thư Chi bộ LHS Việt Nam tại Vũ Hán chủ trì buổi lễ, các đồng chí trong Chi ủy và toàn thể đảng viên đang theo học, sinh hoạt tại thành phố Vũ Hán. Về thành phần đại biểu, phía Hội LHS Việt Nam có đồng chí Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch Hội LHS Việt Nam tại thành phố Vũ Hán; đồng chí Vũ Trung Dũng, Chi hội trưởng trường Đại học Vũ Hán; đồng chí Phạm Hồng Thắm, Chi hội phó trường Đại học Vũ Hán cùng đến tham dự.

Đồng chí Đặng Thanh Tùng, Bí thư Chi bộ LHS Việt Nam tại Vũ Hán chủ trì buổi lễ 

Mở đầu là lễ Chào cờ diễn ra trong không khí trang trọng, đồng chí Trần Trường Giang thay mặt Chi ủy tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần đại biểu tham dự. Căn cứ vào quá tình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, và hơn hết là được sự quan tâm, giúp đỡ của Chi bộ, Đảng ủy tại Trung Quốc, 7 quần chúng ưu tú đến từ các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố, chính thức được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và trải qua thời gian dự bị 12 tháng.

7 quần chúng ưu tú gồm:

1. Vũ Thị Chầm (Trường Đại học Vũ Hán)

2. Nguyễn Trần Bình Dương (Trường Đại học Vũ Hán)

3. Nguyễn Tuấn Long (Trường Đại học Vũ Hán)

5. Lê Văn (Học viên Thể thao Vũ Hán)

6. Nguyễn Ngọc Nguyên Vỹ (Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung)

4. Trương Hữu Mạnh (Trường Đại học Địa chất TQ)

7. Nguyễn Hữu Trọng (Trường Đại học Địa chất TQ)

Tiếp theo buổi lễ, đồng chí Đặng Thanh Tùng đại diện cấp ủy đọc và trao quyết định kết nạp cho 7 quần chúng ưu tú. Sau đó lần lượt 7 đảng viên mới hướng lên Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ. Sau khi các đảng viên mới đọc lời tuyên thệ xong, đại diện Chi bộ lên phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian dự bị. Cuối cùng, toàn thể chi bộ đứng lên làm lễ Chào cờ, bế mạc.

Sau Lễ kết nạp đảng viên mới là lễ công nhận đảng viên chính thức và trao Giấy khen cho những “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm  2016 do Đảng ủy tại Trung Quốc khen tặng.

Danh sách khen thưởng “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” Năm 2016

1. Đ/c Nguyễn Quốc Trung

2. Đ/c Vũ Văn Tuyển

3. Đ/c Nguyễn Anh Dân

4. Đ/c Nguyễn Tiến Lợi

5. Đ/c Lê Quang Khải

6. Đ/c Vũ Minh Hạnh

7. Đ/c Nguyễn Hưng Nguyên

8. Đ/c Huỳnh Quang Trung

9. Đ/c Hoàng Thị Thanh Huyền

10. Đ/c Đinh Thị Lan Anh

Một số hình ảnh trong buổi lễ

 

Đồng chí Đặng Thanh Tùng trao quyết định kết nạp cho các đảng viên mới

 

Đồng chí Vũ Minh Chiến trao quyết định công nhận đảng viên chính thức

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp)

Ngày 20/5/2017 tại Trường Đại học Vũ Hán, Đại hội Chi hội lưu học sinh Việt nam Đại học Vũ Hán nhiệm kỳ 2017-2018 đã được trọng thể tổ chức.

Tham dự Đại hội có: Đ/c Bí thư chi bộ LHSVNTP Vũ Hán Đặng Thanh Tùng, Chi hội trưởng Hội LHSVN Đại học Hồ Bắc Nguyễn Hữu Tú, Chi hội trưởng Hội LHSVN Đại học Vũ Hán Nguyễn Trần Bình Dương và 54 hội viên đang theo học  tại trường.

Đ/c Chi hội trưởng Nguyễn Trần Bình Dương đã báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016-2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2018. Trong đó việc tiếp tục phát huy thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên của Chi hội, đề cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, làm tốt việc tập hợp, thu hút, phát triển hội viên, làm cho tổ chức Chi hội ngày càng lớn mạnh là một trong những phương hướng và nhiệm vụ quan trọng được nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tiếp theo.


Đ/c  Nguyễn Trần Bình Dương – Chi hội trưởng phát biểu khai mạc Đại hội

Trong thời gian đại hội diễn ra, các hội viên đã nhiệt tình thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản báo cáo, bổ sung các ưu khuyết điểm và phương hướng cho hoạt động của hội trong thời gian tới.

Sau thời gian làm việc công khai, nghiêm túc và khách quan,  Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2017-2018 với 9 thành viên:

1.     Đ/c: Vũ Trung Dũng  – Chi  hội trưởng

2.      Đ/c: Đinh Phương Nam –  Chi  hội phó

3.     Đ/c: Phạm Thị Hồng Thắm – Chi hội phó

4.     Đ/c: Trần Trường Giang – Ủy viên

5.     Đ/c: Chu Xuân Viễn – Ủy viên

6.     Đ/c: Nguyễn Tiến Hải – Ủy viên

7.     Đ/c: Chu Mỹ Linh – Ủy viên

8.     Đ/c: Nguyễn Thị Thảo – Ủy viên

 9.  Đ/c: Đoàn Thị Thư – Ủy viên

Một số hình ảnh tại đại hội


        Đ/c Đào Duy Minh – Chi hội phó báo cáo hoạt động thể thao

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2018 (từ trái qua phải) 
Đ/c Hải, đ/c Thảo, đ/c Dũng, 
đ/c Giang, đ/c Thắm, đ/c Thư, đ/c Linh, đ/c Nam, đ/c Viễn

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp)

Được sự phê duyệt của Đảng bộ tại Trung Quốc, Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Vũ Hán tổ chức lớp “Nhận thức Đảng” năm 2017. Khóa học năm nay được tổ chức vào những ngày cuối tuần của tuần thứ 3 trong tháng 4, gồm 25 quần chúng ưu tú đang theo học tại các trường ĐH đóng trên địa bàn thành phố.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Bí thư Chi bộ Đặng Thành Tùng, Phó Bí thư Vũ Minh Chiến và các đồng chí trong chi ủy, đại diện BCH Hội LHS Việt Nam tại thành phố Vũ Hán. Sau lễ chào cờ trang trọng, đồng chí Đặng Thanh Tùng, Bí thư chi bộ, trưởng ban tổ chức lên phát biểu động viên khóa học, đồng chí nhấn mạnh: “Đảng là môi trường tốt để rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, là tổ chức đi đầu dẫn dắt quần chúng noi theo. Mong rằng 25 nhân tố ưu tú tụ họp hôm nay nỗ lực học tập, xứng đáng với sự tín nhiệm của quần chúng.” Tiếp theo đồng chí Vũ Minh Chiến, Phó Bí thư, chủ nhiệm lớp học lên phổ biến một số quy định trong khóa học.

Thành phần quan trọng và không thể thiếu cho khóa học là các đồng chí báo cáo viên, đây đều là những đảng viên ưu tú của Chi bộ, đã có nhiều năm tham gia công tác bồi dưỡng đào tạo về nhận thức Đảng. Khóa học được phân thành các chuyên đề:

Chuyên đề 1: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam – Báo cáo viên Lê Đức Nguyên;

Chuyên đề 2: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH – Báo cáo viên Nguyễn Quốc Trung;

Chuyên đề 3: Nội dung cơ bản Điều lệ ĐCS Việt Nam – Báo cáo viên Nguyễn Quốc Trung;

Chuyên đề 4: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Báo cáo viên Huỳnh Quang Trung;

Chuyên đề 5: Phấn đấu trở thành Đảng viên ĐCS Việt Nam – Báo cáo viên Đặng Thanh Tùng.

Các chuyên đề từng bước mang đến cho học viên những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành, phát triển và cương lĩnh, điều lệ hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuối mỗi buổi các báo cáo viên đều giành thời gian giải đáp trao đổi xoanh quanh nội dung chuyên đề.

 Sau thời gian học tập nghiêm túc, lớp “Nhận thức Đảng” năm 2017 thành công tốt đẹp. 17h ngày 23 tháng 4, bế giảng khóa học.

Một số hình ảnh trong khóa học

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp)

Ngày 19 tháng 3 năm 2017 đã diễn ra hai trận bán kết trong khuôn khổ giải Bóng đá truyền thống LHS Việt Nam tại Vũ Hán năm 2017. Trận thứ nhất là giữa hai đội ĐH Vũ Hán (nhất bản A) đá với đội Liên quân 1 (nhì bảng B), tỷ số chung cuộc 6 – 0 nghiêng về đội ĐH Vũ Hán. Trận thứ hai giữa đội ĐHSP Hoa Trung (nhất bảng B) với đội ĐH Công nghệ Vũ Hán (nhì bảng A), kết quả 2 – 0 với phần thắng thuộc về ĐHSP Hoa Trung. Vậy hai đội vào trung kết là ĐH Vũ Hán và ĐHSP Hoa Trung, đây được coi là trận đấu hứa hẹn nhiều pha gay cấn và kịch tính, bởi đây là hai đội được đánh giá là hạt giống của giải năm nay.

Trận tranh giải ba

Ngày 25 tháng 3 năm 2017 diễn ra hai trận đấu tranh giải ba và trận trung kết của mùa giải 2017. Trận đầu tiên là trận tranh giải ba giữa hai đội ĐH Công Nghệ Vũ Hán và Liên quân 1. Trận đấu này có thể nói như một trận chung kết sớm, ngay từ những phút đầu tiên đội ĐH Công nghệ Vũ Hán mở tỷ số từ pha đá phạt trực tiếp từ ngoài vòng cấm địa. Gần cuối hiệp 1, sau một pha rối loạn trước cung thành bên phía đội ĐH Công Nghệ, đội Liên quân 1 đã san bằng tỉ số 1 – 1. Sang đến hiệp 2, vẫn ở thế giằng co, hai đội liên tục có những pha phòng thủ phản công chớp nhoáng, nhưng không đội nào giành được ưu thế, hiệp hai kết thúc với tỷ số được giữ nguyên trong sự tiếc nuối của cầu thủ và cổ động viên của cả hai đội.

Hai đội bước vào loạt đá luân lưu cân não, trách nhiệm nặng nề đặt nên vai thủ môn của cả hai đội. Trong lượt đá đầu tiên, đội Liên quân 1 đã đánh mất lợi thế khi bị thủ môn phía đội ĐH Công nghệ cản phá thành công pha sút bóng đầu tiên. Đến lượt đội ĐH Công nghệ đã không bỏ lỡ cơ hội giành được lợi thế trước đối thủ. Kết thúc loạt đá luân lưu, phần thắng nghiêng về ĐH Công nghệ với tỷ số 4 – 3. Chung cuộc đội ĐH Công nghệ Vũ Hán giành giải ba.

 

Hai đội bước vào loạt đá luân lưu

Trận chung kết

 

Trận chung kết mùa giải năm nay được diễn ra ngay sau đó ít phút. Hai đội ĐH Vũ Hán và ĐHSP Hoa Trung bước vào trận đấu với một quyết tâm cao độ.  Ngay từ phút đầu tiên, đội ĐHSP Hoa Trung sớm gia tăng sức ép lên cầu môn phía bên đội ĐH Vũ Hán, sau hàng loạt pha dứt điểm không thành công, đội ĐHSP Hoa Trung đã phải trả giá sau một pha phản công nhanh của ĐH Vũ Hán, tỷ số là 1 – 0 sau pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn ĐHSP Hoa Trung không kịp đổ người cản phá. Sau bàn thua đầu tiên, đội SP Hoa Trung chủ động chơi chậm lại, nhưng trước một ĐH Vũ Hán bừng bừng khí thế sau bàn thắng đầu tiên, liên tục tăng cường sức ép khiến SP Hoa Trung rơi vào thế bị động. Kết quả đến phút thứ 8, sau một pha bóng lập cập trong vòng cấm, hậu vệ ĐH SP Hoa Trung để bóng chạm tay trong vòng cấm, ĐH Vũ Hán được hưởng quả phạt đền nâng tỉ số lên 2-0. Tiếp sau đó, chỉ trong vòng 10 phút, ĐH Vũ Hán ghi thêm hai bàn nữa và lưới trường ĐHSP Hoa Trung. Cuối hiệp 1, sau một pha tranh chấp ở giữa sân, một cầu thủ bên phía SP Hoa Trung bị chấn thương rời sân, đúng lúc này tiếng còi kết thúc hiệp 1 vang lên.

ĐH Vũ Hán được hưởng quả phạt đền

 Bước vào hiệp hai, ĐH SP Hoa Trung mất đi cầu thủ chủ lực bên cánh phải, cộng với việc để thua 4 bàn không gỡ ngay trong hiệp 1 khiến tinh thần thi đấu giảm sút trông thấy. Còn bên phía ĐH Vũ Hán với chiến thắng gần như chắc chắn trong tay đã chủ động đá cầm chừng, nhờ vậy đội ĐHSP Hoa Trung mới có được một vài đường bóng nguy hiểm lên phía cầu môn ĐH Vũ Hán, và kết quả gỡ được một bàn danh dự. Kết thúc trận đấu với phần thắng tuyệt đối nghiêng về ĐH Vũ Hán, ĐHSP Hoa Trung thúc thủ chấp nhận về nhì ở mùa giải năm nay.

Một số hình ảnh bế mạc, trao giải kết thúc mùa giải 2017

 

  Đ/c Huỳnh Quang Trung trao HCĐ cho đội ĐH Công Nghệ                          Đ/c Vũ Minh Chiến, Phó Bí thư chị bộ
                                                                                                              trao HCB cho đội SP Hoa Trung

 

Đ/c Đặng Thanh Tùng, Bí thư chi bộ trao cúp và HCV cho đội ĐH Vũ Hán

Một số hình ảnh trong mùa giải

 

 

 

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp) 

Sau lượt trận vòng bảng:

Bảng A: ĐH Vũ Hán với hai trận toàn thắng đứng đầu bảng với 6 điểm, tiếp đến đứng thứ hai là đội ĐH Công nghệ Vũ Hán với một trận thắng, một trận thua được 3 điểm. Đứng thứ 3 là đội Liên quân 2 với hai trận thua được 0 điểm.

bảng B: Trường ĐHSP Hoa Trung đứng đầu với hai trận toàn thắng được 6 điểm, đứng thứ hai là đội Liên quân 1 với một trận thắng một trận thua được 3 điểm. ĐH KHKT Hoa Trung được 0 điểm sau hai trận thua. 

Sau lượt trận vòng bảng đã tìm ra được bốn đội đi tiếp vào vòng bán kết:

ĐH Vũ Hán (Nhất bảng A) đá với Liên quân 1 (Nhì bảng B)

ĐHSP Hoa Trung (Nhất bảng B) đá với ĐH Công nghệ Vũ Hán (Nhì bảng A)

Bảng kết quả lượt trận vòng bảng:

BẢNG A

Trận

Kết quả

Ghi chú

ĐH Vũ Hán (Wuda) – ĐH Công nghệ Vũ Hán (Ligong)

6 – 3

Liên quân 2: Cầu thủ thuộc 7x

ĐH Vũ Hán (Wuda) – Liên quân 2

5 – 3

ĐH Công nghệ Vũ Hán (Ligong) – Liên quân 2

4 – 1

BẢNG B

Trận

Kết quả

Ghi chú

Liên quân 1 – ĐH KHKT Hoa Trung (Huake)

4 – 1

Liên quân 1: ĐH Nông Nghiệp + ĐH Địa Chất + ĐH Hồ Bắc

Liên quân 1 – ĐHSP Hoa Trung (Huashi)

1 – 5

ĐHSP Hoa Trung (Huashi) – ĐHKHKT Hoa Trung (Huake)

4 – 0

 

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp)

 

Hotline: 13098886405