Ngày 19 tháng 3 năm 2017 đã diễn ra hai trận bán kết trong khuôn khổ giải Bóng đá truyền thống LHS Việt Nam tại Vũ Hán năm 2017. Trận thứ nhất là giữa hai đội ĐH Vũ Hán (nhất bản A) đá với đội Liên quân 1 (nhì bảng B), tỷ số chung cuộc 6 – 0 nghiêng về đội ĐH Vũ Hán. Trận thứ hai giữa đội ĐHSP Hoa Trung (nhất bảng B) với đội ĐH Công nghệ Vũ Hán (nhì bảng A), kết quả 2 – 0 với phần thắng thuộc về ĐHSP Hoa Trung. Vậy hai đội vào trung kết là ĐH Vũ Hán và ĐHSP Hoa Trung, đây được coi là trận đấu hứa hẹn nhiều pha gay cấn và kịch tính, bởi đây là hai đội được đánh giá là hạt giống của giải năm nay.

Trận tranh giải ba

Ngày 25 tháng 3 năm 2017 diễn ra hai trận đấu tranh giải ba và trận trung kết của mùa giải 2017. Trận đầu tiên là trận tranh giải ba giữa hai đội ĐH Công Nghệ Vũ Hán và Liên quân 1. Trận đấu này có thể nói như một trận chung kết sớm, ngay từ những phút đầu tiên đội ĐH Công nghệ Vũ Hán mở tỷ số từ pha đá phạt trực tiếp từ ngoài vòng cấm địa. Gần cuối hiệp 1, sau một pha rối loạn trước cung thành bên phía đội ĐH Công Nghệ, đội Liên quân 1 đã san bằng tỉ số 1 – 1. Sang đến hiệp 2, vẫn ở thế giằng co, hai đội liên tục có những pha phòng thủ phản công chớp nhoáng, nhưng không đội nào giành được ưu thế, hiệp hai kết thúc với tỷ số được giữ nguyên trong sự tiếc nuối của cầu thủ và cổ động viên của cả hai đội.

Hai đội bước vào loạt đá luân lưu cân não, trách nhiệm nặng nề đặt nên vai thủ môn của cả hai đội. Trong lượt đá đầu tiên, đội Liên quân 1 đã đánh mất lợi thế khi bị thủ môn phía đội ĐH Công nghệ cản phá thành công pha sút bóng đầu tiên. Đến lượt đội ĐH Công nghệ đã không bỏ lỡ cơ hội giành được lợi thế trước đối thủ. Kết thúc loạt đá luân lưu, phần thắng nghiêng về ĐH Công nghệ với tỷ số 4 – 3. Chung cuộc đội ĐH Công nghệ Vũ Hán giành giải ba.

 

Hai đội bước vào loạt đá luân lưu

Trận chung kết

 

Trận chung kết mùa giải năm nay được diễn ra ngay sau đó ít phút. Hai đội ĐH Vũ Hán và ĐHSP Hoa Trung bước vào trận đấu với một quyết tâm cao độ.  Ngay từ phút đầu tiên, đội ĐHSP Hoa Trung sớm gia tăng sức ép lên cầu môn phía bên đội ĐH Vũ Hán, sau hàng loạt pha dứt điểm không thành công, đội ĐHSP Hoa Trung đã phải trả giá sau một pha phản công nhanh của ĐH Vũ Hán, tỷ số là 1 – 0 sau pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn ĐHSP Hoa Trung không kịp đổ người cản phá. Sau bàn thua đầu tiên, đội SP Hoa Trung chủ động chơi chậm lại, nhưng trước một ĐH Vũ Hán bừng bừng khí thế sau bàn thắng đầu tiên, liên tục tăng cường sức ép khiến SP Hoa Trung rơi vào thế bị động. Kết quả đến phút thứ 8, sau một pha bóng lập cập trong vòng cấm, hậu vệ ĐH SP Hoa Trung để bóng chạm tay trong vòng cấm, ĐH Vũ Hán được hưởng quả phạt đền nâng tỉ số lên 2-0. Tiếp sau đó, chỉ trong vòng 10 phút, ĐH Vũ Hán ghi thêm hai bàn nữa và lưới trường ĐHSP Hoa Trung. Cuối hiệp 1, sau một pha tranh chấp ở giữa sân, một cầu thủ bên phía SP Hoa Trung bị chấn thương rời sân, đúng lúc này tiếng còi kết thúc hiệp 1 vang lên.

ĐH Vũ Hán được hưởng quả phạt đền

 Bước vào hiệp hai, ĐH SP Hoa Trung mất đi cầu thủ chủ lực bên cánh phải, cộng với việc để thua 4 bàn không gỡ ngay trong hiệp 1 khiến tinh thần thi đấu giảm sút trông thấy. Còn bên phía ĐH Vũ Hán với chiến thắng gần như chắc chắn trong tay đã chủ động đá cầm chừng, nhờ vậy đội ĐHSP Hoa Trung mới có được một vài đường bóng nguy hiểm lên phía cầu môn ĐH Vũ Hán, và kết quả gỡ được một bàn danh dự. Kết thúc trận đấu với phần thắng tuyệt đối nghiêng về ĐH Vũ Hán, ĐHSP Hoa Trung thúc thủ chấp nhận về nhì ở mùa giải năm nay.

Một số hình ảnh bế mạc, trao giải kết thúc mùa giải 2017

 

  Đ/c Huỳnh Quang Trung trao HCĐ cho đội ĐH Công Nghệ                          Đ/c Vũ Minh Chiến, Phó Bí thư chị bộ
                                                                                                              trao HCB cho đội SP Hoa Trung

 

Đ/c Đặng Thanh Tùng, Bí thư chi bộ trao cúp và HCV cho đội ĐH Vũ Hán

Một số hình ảnh trong mùa giải

 

 

 

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp) 

Hotline: 13098886405