Được sự phê duyệt của Đảng bộ tại Trung Quốc, Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Vũ Hán tổ chức lớp “Nhận thức Đảng” năm 2017. Khóa học năm nay được tổ chức vào những ngày cuối tuần của tuần thứ 3 trong tháng 4, gồm 25 quần chúng ưu tú đang theo học tại các trường ĐH đóng trên địa bàn thành phố.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Bí thư Chi bộ Đặng Thành Tùng, Phó Bí thư Vũ Minh Chiến và các đồng chí trong chi ủy, đại diện BCH Hội LHS Việt Nam tại thành phố Vũ Hán. Sau lễ chào cờ trang trọng, đồng chí Đặng Thanh Tùng, Bí thư chi bộ, trưởng ban tổ chức lên phát biểu động viên khóa học, đồng chí nhấn mạnh: “Đảng là môi trường tốt để rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, là tổ chức đi đầu dẫn dắt quần chúng noi theo. Mong rằng 25 nhân tố ưu tú tụ họp hôm nay nỗ lực học tập, xứng đáng với sự tín nhiệm của quần chúng.” Tiếp theo đồng chí Vũ Minh Chiến, Phó Bí thư, chủ nhiệm lớp học lên phổ biến một số quy định trong khóa học.

Thành phần quan trọng và không thể thiếu cho khóa học là các đồng chí báo cáo viên, đây đều là những đảng viên ưu tú của Chi bộ, đã có nhiều năm tham gia công tác bồi dưỡng đào tạo về nhận thức Đảng. Khóa học được phân thành các chuyên đề:

Chuyên đề 1: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam – Báo cáo viên Lê Đức Nguyên;

Chuyên đề 2: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH – Báo cáo viên Nguyễn Quốc Trung;

Chuyên đề 3: Nội dung cơ bản Điều lệ ĐCS Việt Nam – Báo cáo viên Nguyễn Quốc Trung;

Chuyên đề 4: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Báo cáo viên Huỳnh Quang Trung;

Chuyên đề 5: Phấn đấu trở thành Đảng viên ĐCS Việt Nam – Báo cáo viên Đặng Thanh Tùng.

Các chuyên đề từng bước mang đến cho học viên những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành, phát triển và cương lĩnh, điều lệ hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuối mỗi buổi các báo cáo viên đều giành thời gian giải đáp trao đổi xoanh quanh nội dung chuyên đề.

 Sau thời gian học tập nghiêm túc, lớp “Nhận thức Đảng” năm 2017 thành công tốt đẹp. 17h ngày 23 tháng 4, bế giảng khóa học.

Một số hình ảnh trong khóa học

Nguyễn Trọng Đông (tổng hợp)

Hotline: 13098886405