Chương trình đã diễn ra lúc 20h ngày 1.5 tại Học Viện Âm nhạc, Đại học sư phạm Hoa Trung, với sự tham gia của Chi hội thành viên, đông đảo lưu học sinh cùng khách mời quốc tế tham gia biểu diễn và cổ vũ. Chương trình năm nay được dàn dựng, chuẩn bị chu đáo, chi tiết, gồm hai nội dung chính: "chương trình văn nghệ đặc sắc" và "chung kết Nữ sinh thanh lịch thành phố Vũ Hán năm 2013", đêm diễn đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho khán giả, bạn bè quốc tế.

Hòa chung không khí kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2013), kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2013) , cùng tổng kết đợt thi đua, khen thưởng nhân dịp tháng thanh niên do Hội lưu học sinh thành phố đã phát động- Hội lưu học sinh thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc tiến hành tổ chức chương trình “Sắc màu  Việt Nam” lần thứ 8. Chương trình năm nay lấy chủ đề ”Việt nam quê hương tôi”, thu thập các ca khúc, điệu múa đặc sắc giới thiệu và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Mở đầu và kết thúc chương trình là tiết mục múa hát, do tốp múa đại học Vũ Hán đảm nhiệm cùng tốp ca liên trường biểu diễn, tiếp theo là các tiết mục do các Chi hội, khách mời (các bạn Lào và Trung Quốc) biểu diễn và phần thi chung kết Nữ sinh thanh lịch thành phố Vũ Hán năm 2013.

 

Tại đêm diễn vinh dự có đồng chí Nguyễn An Hiếu, Bí thư Chi bộ Hội lưu học sinh thành phố Vũ Hán, các đồng chí cấp ủy, cũng như đông đảo khán giả và khách quốc tế tham dự và cổ vũ. Sau bài diễn văn khai mạc của đồng chí Ngô Bá Thuc - chủ tịch Hội lưu học sinh, là 14 tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần thi chung kết Nữ thi thanh lịch thành phố năm 2013.
 
Ngay sau phần mở đầu chương trình “Việt Nam 4000 năm rực rỡ gấm hoa”, phía hội trường đã nóng lên, sự cổ vũ náo nhiệt của các khán giả dành cho các thi sinh dự thi cũng như các bạn diễn. Đêm diễn xứng đáng là ngày hội truyền thống văn hóa Việt Nam tại thành phố Vũ Hán, thu hút đông đảo các bạn lưu học sinh từ  8 trường, học viện trên địa bàn thành phố tạm gác lại công việc, học tập đến cổ vũ rất sôi động và nhiệt tình. Khi kết thúc chương trình với bài “Hãy đến với những con người Việt Nam tôi” có rất đông khán giả cùng tham gia hát, múa cùng các bạn diễn đem tới đêm diễn thêm sôi động và ấn tượng, cảm xúc dưng trào vv….

 Đồng chí Phạm Anh Tuấn và Ngô Bá Thục tặng hòa, kỷ niệm chương cho tám Chi hội tham dự

Tốp ca và tốp múa mở đầu chương trình “Việt Nam 4000 năm rực rỡ gấm hoa”, ấn tượng và ý nghĩa.

 Tiết mục mở đầu “Việt Nam 4000 năm rực rỡ gấm hoa”

 Những lời ca, tiếng hát quê hương đất nước được các bạn đến từ Đại học Nông nghiệp Hoa Trung biểu diễn, thu hút và hấp dẫn với ”Quê hương ba miền”.

 

 Các bạn du học sinh Lào với bài hát “Hà Nội – Viêng Chăn” ca ngợi về mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt –Lào bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

 Và trong không khí vui nhộn, du dương của đêm nhạc, khán giả cổ vũ rất khó dừng lại cảm giác biểu diễn của nghệ sỹ, thầy giáo đã ngẫu hứng sử dụng kỹ năng biểu diễn đặc biệt- thổi sáo bằng miệng, đưa đến sự ngạc nhiên và hâm mộ với khán giả.

Tiết mục cũng rất được chờ đợi, hâm mộ từ khán giả, góp thêm đêm diễn sáng tạo, tươi trẻ, đa phong cách.

 Đôi bạn nhảy Tiến Dũng – Phương Thúy rất được hâm mộ, khen ngợi từ khán giả.

Phần thi thu hút sự hấp dẫn và ấn tượng trước các vẻ đẹp nữ tính, duyên dáng của các bạn thí sinh đêm chung kết Nữ sinh thanh lịch thành phố Vũ Hán năm 2013.

 Các thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống.

Và thể hiện sự đoàn kết gắn bó, tấm lòng, tình yêu đối với quê hương, đất nước,  rất đông các khán giả cùng lên sân khấu hòa mình cũng tiếng hát, điệu nhạc, kết thúc đêm diễn đem lại sự vui nhộn và chia tay trong cảm giác nuối tiếc.

 Cùng nắm tay và hát, múa theo điệu nhạc, trong bài “Hãy đến với những con người Việt Nam tôi”.

“Sắc màu Việt Nam” lần thứ 8 đã diễn ra thành công và tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng với khán giả, xứng đáng là ngày hội truyền thống, trình diễn văn hóa Việt Nam tại thành phố Vũ Hán của những người con xa quê hương, hướng về quê mẹ Việt Nam. Để có được thành công của đêm diễn ngoài sự tham gia nhiệt tình, ủng hộ của các Chi hội, các bạn diễn, còn có các cá nhân, tổ chức, Chi hội đã ủng hộ về mặt tinh thần, vật chất, các khán giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua, ban tổ chức - BCH Hội LHS chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của đó. Tạm biệt “Sắc màu Việt Nam”  lần thứ 8- 2013, hẹn gặp lại “Sắc màu Việt Nam” lần thứ 9- 2014, chúc các bạn diễn cũng như các khán giả, sức khỏe, thành công, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Viết Thùy

 

 

Hotline: 13098886405