Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm, Viện Giao lưu Văn hóa Quốc tế tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc tổ chức tuần lễ Giao lưu văn hóa, chào đón Giáng sinh và năm mới dành cho lưu học sinh các nước đang theo học tại trường.

Đã trở thành thông lệ, Tuần lễ Giao lưu Văn hóa do Viện Quốc tế tổ chức vào dịp cuối năm là hoạt động được trông đợi nhất của lưu học sinh các nước. Đối với lưu học sinh Việt Nam, hoạt động này đã trở thành kênh tăng cường giao lưu trao đổi, truyền bá, giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Múa nón (Trường đại học Nông nghiệp Hoa Trung)

Mở màn là “Dạ hội chào đón năm mới” được tổ chức vào ngày 24 tháng 12 năm 2016 tại hai trường đại học Sư phạm Hoa Trung và đại học Nông nghiệp Hoa Trung. Không không hẹn mà gặp, tiết mục của hai trường mang đến buổi biểu diễn năm nay có sự tương đồng cả về vũ đạo lẫn lựa chọn giai điệu. Với chủ đ “We are one”, trên nền giai điệu bài hát Việt Nam quê hương tôi, trường đại học Nông nghiệp Hoa trung với năm cô gái với tà áo dài thướt tha, chiếc nón lá tinh khôi kết hợp với vũ điệu uyển chuyển làm nổi bật nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống. Cũng với điệu múa nón, trên nền giai điệu bài hát Việt Nam quê hương tôi, trường đại học Sư phạm Hoa trung mang lại một cảm xúc tự hào là người Việt Nam, với thông điệp được truyền tải qua tạo hình từ cánh đồng lúa bao la bát ngát, cho đến bóng hình tổ quốc thông qua những chiếc nón.

Múa nón (Trường đại học Sư phạm Hoa Trung)

Ngoài ra, tiết mục của trường ĐHSP Hoa Trung mang đến cho khán giả một bất ngờ thú vị. Nối tiếp ngay sau điệu múa nón là điệu nhảy vui nhộn trên nền giai điệu Bắc Kim Thang của nhóm bạn trẻ với trang phục kết hợp giữa áo cờ đỏ sao vàng với phụ kiện trang phục ông già noel, mang lại cảm xúc mới mẻ mà không hề lạc lõng với tiết mục của bạn bè các nước.

Ngày 29 tháng 12, chi hội lưu học sinh trường đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung mang đến tiết mục Vũ điệu cánh sen hồng ngập tràn cảm xúc. Trên nền nhạc bài hát Bánh trôi nước, vũ điệu cánh sen hồng, kết hợp với múa quạt, toát lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, truyền tải thông điệp hòa bình, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Vũ điệu Sen hồng (Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung)

 Ngày 30 tháng 12, cũng trong tuần lễ giao lưu văn hóa, trường đại học Nông nghiệp Hoa Trung tổ chức buổi lễ văn hóa ẩm thực, một lần nữa chi hội trường Nông nghiệp nắm bắt cơ hội đưa nét đẹp ẩm thực Việt đến với tuần lễ giao lưu văn hóa quốc tế năm nay.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực (Trường đại học Nông nghiệp Hoa Trung)

Nam Khang

Hotline: 13098886405